Thứ hai, 17/5/2021, 12:22
Lượt đọc: 87

Chuyên Đề “Phát Triển Năng Lực Sử Dụng Ngôn Ngữ Cho Học Sinh Lớp 3 Qua Việc Dạy Kĩ Năng Nghe Và Nói”

          “Phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ cho học sinh lớp 3 qua việc dạy kĩ năng nghe và nói” là hình thức học tập với nội dung của bài học do giáo viên sáng tạo và đưa vào quá trình dạy học Tiếng Anh cho học sinh nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục. Dưới sự hướng dẫn của GV, HS được hoạt động bằng cách tự đặt ra các quy tắc bằng tiếng Anh và truyền tải các thông điệp tốt đẹp nhằm hình thành kiến thức, kĩ năng mới và củng cố kiến thức, kĩ năng nghe và nói. Đặc biệt, thông qua các hình thức học theo nhóm, cặp đôi HS cảm thấy vui vẻ, hứng thú hơn trong việc phát triển kĩ năng nghe nói bằng tiếng Anh. Từ đó, hiệu quả giáo dục được nâng cao.

Với lí do nêu trên, Tổ tiếng Anh  đã mạnh dạn thực hiện chuyên đề “Phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ cho học sinh lớp 3 qua việc dạy kĩ năng nghe và nói” qua phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh với bài học minh họa Unit 11 Look at on the animals, lesson 6. Nội dung bài dạy phù hợp với đối tượng học sinh, dễ triển khai hình thức dạy học theo hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh, phát triển mục tiêu “Students talking time”.

Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập, giao nhiệm vụ cho học sinh phù hợp vì thế các em đã rất hứng thú với tiết học và tham gia thảo luận tích cực. Thông qua tiết dạy, học sinh đã nêu lên được cảm xúc của mình, biết hợp tác, giúp đỡ nhau khi thực hiện nhiệm vụ học tập, từ đó khám phá ra kiến thức mới. Học sinh nắm các quy tắc khi vào các phòng chức năng như thư viện (library), phòng nhạc (music room) và xa hơn nữa là đến các nơi công cộng bên ngoài như viện bảo tang (museum), công viên (park)….bằng tiếng Anh và có thể tự đặt thêm các quy tắc cho mình. Học sinh có thể đọc và hiểu một mẫu thông tin và có thể tìm kiếm các thông tin cụ thể trong một văn bản bằng tiếng Anh. Rèn luyện kĩ năng nghe hiểu cho học sinh thông qua các qui định khi vào trang trại, từ đó luyện tập thêm  kĩ năng giao tiếp cho học sinh.  Giáo dục học sinh có ý thức khi đến tham quan bất kì nơi nào, luôn tuân thủ các quy định nơi công cộng cũng như các điểm tham quan du lịch. Khi các em bước vào môi trường học tập hoặc vui chơi thì cũng phải theo một số quy tắc nhất định để trở thành một công dân phát triển toàn diện.

 

          Một số hình ảnh của chuyên đề “Phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ cho học sinh lớp 3 qua việc dạy kĩ năng nghe và nói” của Tổ tiếng Anh:

 

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

164