Nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc ta, nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta; tuyên truyền sâu rộng trong Đoàn viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn, lịch sử địa phương và Kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Ngày 22/3/2023, Chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Huệ đã tổ chức hoạt động về nguồn tại di tích lịch sử Hầm nổi của Biệt động Sài Gòn – Đỗ Phủ số 270 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, Tp.HCM.
Chuyến về nguồn đã đem đến cho các Đoàn viên nhiều cung bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tại đây, đoàn đã được nghe chú cựu chiến binh kể lại những trang lịch sử hào hùng của dân tộc. Chiến tranh đã đi qua, hầm bí mật chứa gần 3 tấn vũ khí của Biệt động Sài Gòn trong căn nhà số 287/70 (đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) từng phục vụ mục đích tấn công Dinh Độc Lập Tết Mậu Thân năm 1968 đã trở thành một chứng tích lịch sử.
Căn hầm này là một trong những minh chứng hiển hách của quân và dân ta để làm nên ngày toàn thắng 30/4/1975 - Thống nhất đất nước. Đây là một minh chứng cho tinh thần kiên trung, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.
Hoạt động về nguồn đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên thanh niên Chi đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Huệ phát huy được sức mạnh tập thể và có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau. Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao tính tự giác, tự quản, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong nhà trường ngày càng tốt hơn. Qua đó, phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, rèn luyện, công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt Đoàn:










