Thứ tư, 22/9/2021, 6:28

Trường Tiểu học Nguyễn Huệ - Trao yêu thương mùa đoàn viên

Nhằm động viên và tạo ra các sân chơi trải nghiệm lí thú cho các em học sinh nhân dịp Tết Trung thu, đặc biệt là các em chịu nhiều mất mát, thiệt thòi trong đại dịch Covid-19, trường Tiểu học Nguyễn Huệ đã tổ chức nhiều hoạt động, nhiều chương trình thiện nguyện để chăm lo cho các em học sinh của trường.

Bên cạnh chuỗi hoạt động “Vui Trung thu – Tết đoàn viên” với các nội dung thi hấp dẫn, sôi nổi như: hội thi “Làm lồng đèn từ vật liệu tái chế”, hội thi “Khoảnh khắc đoàn viên”, ngày hội giao lưu trực tuyến cùng chị Hằng Nga và chú Cuội,… giúp các em có một ngày hội Trung thu thật vui tươi, hào hứng, các em còn nhận được những món quà thật đặc biệt và có ý nghĩa từ các mạnh thường quân và nhà trường.

Với phương châm “không để một em học sinh nào ở lại phía sau”, nhà trường đã tìm hiểu hoàn cảnh của từng em học sinh để có sự chăm lo kịp thời, giúp các em vượt qua khó khăn để học tập tốt. Những bộ sách giáo khoa, những thiết bị học tập trực tuyến, những suất học bổng, những hộp bánh đong đầy yêu thương đã được trao đến tận tay các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu năm học mới.

Để động viên, chăm lo, hỗ trợ cho các em mồ côi khi có ba mẹ mất đi do dịch Covid-19, nhà trường đã kết nối được với một mạnh thường quân tài trợ cho 4 em học sinh mồ côi của trường toàn bộ các khoản tiền ăn, tiền học, tiền bảo hiểm y tế,… trong suốt 5 năm tiểu học. Không gì có thể bù đắp hết những thiệt thòi cho các em và gia đình nhưng mong rằng với sự chung tay của nhà trường và xã hội sẽ là nguồn động viên tinh thần giúp các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Với sự nỗ lực của các thầy cô trong trường, sự phối hợp hỗ trợ của địa phương và phụ huynh học sinh, sự quan tâm sẻ chia của các mạnh thường quân và các cấp lãnh đạo, trước những thử thách, khó khăn của đại dịch covid-19, các em học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Huệ vẫn có một mùa Trung thu đủ đầy, ấm áp, vui tươi.

Sau đây là một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động “Trung thu yêu thương” của trường Tiểu học Nguyễn Huệ:

Các em giao lưu cùng chú Cuội và chị Hằng Nga vui lắm nhé!

Hội thi khoảnh khắc đoàn viên

Hội thi làm lồng đèn bằng vật liệu tái chế với những sản phẩm thật độc đáo

Các bạn đạt giải trong Hội thi được nhận món quà thật ý nghĩa trong đêm Trung thu nè!

Các em được nhận thiết bị học trực tuyến và quà từ nhà trường nữa nhé!